Phở sắn-nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

Theo kết quả của Trung Tâm Kiểm Định Chất lượng số II, phở sắn có 1 lượng khoáng chất dồi dào, bao gồm sắt, canxi mangan, magie và chứa một lượng Carbohydrate phức vượt trội, 89,4% – dạng carbs “tốt” với nhiều ưu điểm:

– Chứa lượng calo thấp và vừa phải

– Giàu dinh dưỡng

– Không chứa đường và ngũ cốc tinh chế

– Chứa hàm lượng chất xơ tự nhiên cao

– Hàm lượng Natri thấp

– Ít chất béo bão hòa

– Rất ít hoặc hoàn toàn không chứa cholesterol và chất béo đồng phân trans

Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho hệ thống thần kinh trung ương và năng lượng cho cơ bắp làm việc. Trong cơ thể, carbs được phân giải thành các đơn vị đường nhỏ hơn, như glucose và fructose, theo Đại học Bang Iowa. Ruột non hấp thụ các đơn vị nhỏ này, sau đó, chúng sẽ được hòa vào dòng máu và đi tới gan. Gan chuyển hóa tất cả các loại đường này thành glucose, rồi chúng sẽ theo máu vận chuyển đi khắp cơ thể, kèm với insulin, để chuyển đổi thành năng lượng cho mọi chức năng cơ bản của cơ thể và hoạt động thể chất của chúng ta. Điều này khiến phở sắn trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể thực phẩm này còn rất giàu chất xơ – loại chất rất cần thiết cho nhu động ruột khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch và tiểu đường, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Chế độ dinh dưỡng hiện tại của bạn đã hợp lý chưa? sau khi biết đc những ích lợi sức khỏe của thực phẩm này, liệu bạn có muốn thêm phở sắn vào chế độ dinh dưỡng khoa học của mình?

Categories: Blog