Các làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon nhất

Tết trông trăng sắp về thổi tung cơn thèm bánh trung thu. Bạn đã biết làm món bánh handmade nào đãi cả nhà dịp này chưa? Nếu bạn không thích bánh nhưn thập cẩm. Nếu bạn thích vỏ bánh dẻo thơm, nhân bánh bùi béo ngọt dịu. Đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng chúng tớ làm món bánh dẻo nhân đậu xanh trong tuyền thuyết nhé!

Chuẩn bị

Phần nhân bánh:
– 200 gram đậu xanh không vỏ
– 150 gram đường
– 50 gram dầu ăn
– 50 gram mạch nha
– 30 gram bột bánh dẻo
– nước hoa bưởi hoặc vani.
Phần vỏ bánh:
– 700 gram nước đường bánh dẻo
– 1 thìa nhỏ dầu ăn
– 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi
– 350 gram bột bánh dẻo
– khuôn bánh 150 gram.

Thực hiện

Làm nhân đậu xanh

Với đậu xanh, hãy vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó chúng ta sẽ cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Lưu ý khi nấu đậu không nên đậy nắp vung để tránh bị trào.
Cho phần đậu đã chín mềm vô máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp theo, đổ đậu vào chảo chống dính và thêm đường. Nào cùng bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng vài phút nhé! Hãy cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30 gram bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.
Giờ để nguội một chút rồi hãy viên nhân thành từng viên kích cỡ 50g cho khuôn bánh 150g nhé. Sau đó nhớ bọc kín và cất trong ngăn mát.

Làm vỏ bánh dẻo nhân đậu xanh

Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được. Để bột nghỉ một chút (khoảng 15 phút) trước khi bước và công đoạn cuối.
(Dùng lực lòng bàn tay nhồi bột, ảnh: sưu tầm)

Công đoạn thú vị nhất

Chia đều mỗi viên bột 100 g. Giờ ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình. Cùng gỡ ra và xem thành quả nào!
(Làm bánh dẻo nhân đậu xanh cùng Caromi, ảnh: sưu tầm)

Nhớ nè!

Bánh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi đựng bánh, hàn kín miệng hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo nên thưởng thức vào ngày thứ 2 khi phần vỏ trong lại.
Categories: Blog