10 Lý do bạn nên thêm bột sắn vào công thức làm bánh của mình ngay hôm nay!

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại bột tốt cho sức khoẻ hoặc bạn cần một sự thay đổi trong lối sống thì bột sắn là một trong những lựa chọn tuyệt cú mèo. Bột sắn là một trong những loại bột có lợi nhất, đặc biệt là khi bạn đang có ý định ăn kiêng Paleo hoặc cần thứ gì đó ít carb và không chứa Gluten.

Thường thì chúng ta nghĩ ngay tới cái thứ hai. Nhất là khi lựa chọn đầu tiên tốn mớ tiền trong khi bạn thực sự không chắc liệu nó có ngon lành không nữa.

Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Tôi đã kiểm nghiệm được khá nhiều lợi ích của bột sắn. Vì vậy, nếu bạn đang không chắc chắn về lựa chọn của mình, thì đây là 10 lý do để bắt đầu thêm bột sắn vào công thức nướng bánh của mình đấy!

 

Dễ tìm mua

Nếu khi bột mì đa dụng hoặc phổ thông có mặt hầu hết chỉ ở trong các cửa hàng, thì bột sắn lại siêu dễ tìm thấy. Không cần phải đi đến cửa hàng chuyên dụng hoặc mất tá hàng giờ lượn lờ qua tiệm tạp hóa chỉ để mua nguyên liệu làm bánh nữa.

Sẽ không sẽ phải trả cả đống tiền cho chút xíu bột, hiện có nhiều gói lớn hơn cho bạn lựa chọn vì loại bột này sẵn có trên khắp thế giới. Phần lớn chúng được nhập từ Nigeria, vì vậy hãy ngó ở gian hàng thực phẩm nếu bạn đang gặp chút rắc rối trong việc tìm kiếm tại các cửa hàng nhỏ.

Các loại bột khác thì thật không kiếm. Và ngay cả khi tìm thấy, bạn phải trả cả mớ tiền cho mấy gói nhỏ tí xíu. Đó là bởi vì chúng có thường khó tạo ra hoặc nguồn tạo ra khá khan hiếm.

Hoàn toàn có thể thay thế bột mì

Hầu hết các loại bột thay thế hiện nay đều thay cho bột trắng. Trong khi chúng có xu hướng tốt hơn các loại bột trắng, thì vẫn gian hàng cho người tiêu dùng lựa sản phẩm thay thế bột mì. Sau cùng, bao nhiêu trong chúng ta thích dùng bột mì khi nướng bánh? Bột mì thì tốt cho sức khỏe hơn so với bất kỳ loại bột trắng nào sử dụng trong tuần.

Bột sắn là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế bột mì. Bạn sẽ không cần phải thêm bất kì nguyên liệu truyền thống nào mà vẫn có được vị nhẹ nhàng và dễ dàng nhào nặn.

Hương vị của bột sắn hoàn toàn trung lập, hầu như không thể nhận ra sự khác biệt dù bạn đã thêm chúng vào công thức nướng bánh của mình. Con bạn sẽ không bao giờ biết được bạn đã thêm nguyên liệu tốt cho sức khỏe vào món ăn – lý do chính mà bọn trẻ thường chối bỏ đồ ăn.image_2

Kết cấu hoàn hảo cho mọi nhu cầu nướng bánh

Đã bao lâu rồi bạn đang tìm một loại bột thích hợp để làm bánh quy, bánh ngọt, nước chấm, và thậm chí cả kẹo? Một trong những lựa chọn ít ỏi mà chúng ta thường thấy là bột mì đa dụng cho dù nó không thích hợp cho tất cả mọi công thức. Nhưng đó sẽ là câu chuyện trước chúng ta biết tới bột sắn.

Loại bột này phù hợp tuyệt đối mọi nhu cầu nướng của bạn. Không dừng lại ở những chiếc bánh nhẹ và mềm mại, bột sắn còn có thể làm sánh lại các loại nước sốt ở mức vừa phải. Nó có kết cấu không quá dày trong khi mùi vị không thể phân biệt được với tất cả các loại bột mịn khác.

Nó không có vị hoặc mùi chua của các loại bột ngũ cốc khi chúng đã nảy mầm. Bột sắn cũng không có vị lạ kiểu như mùi hạnh nhân hoặc bột dừa do các thành phần được sử dụng để tạo ra chúng.

Bạn thậm chí không cần phải thay thế tất thảy bột mì bằng bột sắn. Thay thế một phần cũng có thể vì cả hai đều có kết cấu khá giống nhau. Tất nhiên là bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn nếu muốn.

Không Gluten, không hạt

Bạn đang tìm kiếm một loại bột thay thế và tránh được tất cả các loại dị ứng bạn đang gặp? Vậy bột sắn chính là lựa chọn hoàn hỏa cho bạn.

Hãy bắt đầu với nhu cầu phổ biến nhất khi tìm bột thay thế: vấn đề với gluten. Nếu bạn bị dị ứng gluten hoặc chỉ muốn loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống của bạn vì một lối sống lành mạnh, bột sắn chính là loại bột thay thế tối ưu cho bạn. Bột sắn hoàn toàn không chứa gluten, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng ở gian hàng không chứa gluten khi mua sắm.

Một số loại bột sắn được chứng nhận bởi Gluten Intolerance Group. Hãy kiểm tra sản phẩm kỹ càng để đảm bảo không chứa thành phần ẩn nào trong đó. Một số sẩn phẩm vẫn chứa một ít gluten nhưng lại không có bất kỳ cảnh báo nào, bởi cái này sẽ rẻ hơn khi làm.

Vấn đề với các chất thay thế gluten có thể giải quyết bằng bột từ các loại hạt. Nếu bạn bị dị ứng cả với hạt như và gluten, hẳn bạn cảm thấy như cả thế giới như chống lại mình. Vậy thì, bột sắn sinh ra là để cho bạn, bởi loại bột này không được làm từ bất kỳ loại hạt.

Hãy đọc bao bì. Một số loại bột sẽ được làm trong một nhà máy xử lý một số loại hạt hoặc các sản phẩm hạt khác. Nếu bạn muốn hoàn toàn tránh xa các loại hạt, nhớ kiểm tra các dòng sản phẩm cùng nhà sản xuất. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhãn trên bao bì sản phẩm.

balls manioc fried garnished with parsley (Selective Focus, Focu

Dễ tiêu hóa

Có rất nhiều nghiên cứu về các loại bột thay thế hiện nay. Bột sắn là một trong những loại ít được biết đến nhưng có nhiều lợi ích khi hấp thu. Nó là loại bột dễ dàng tiêu hóa nhất, so với nhiều loại bột khác (bao gồm bột dừa, khoai mì, v…v).

Bột sắn được làm hoàn toàn bằng củ sắn. Có cấu trúc đơn giản, nó có thể làm sánh súp và nước sốt. Làm hoàn toàn bằng củ, cũng có nghĩa là nó có nhiều chất xơ mà không chứa gluten.

Nếu bạn có một số vấn đề về tiêu hoá như hội chứng ruột kích thích hoặc thậm chí là bệnh Crohn, bạn nên cân nhắc đến bột sắn. Các chất xơ hỗ trợ và bảo vệ đường tiêu hóa khỏi các đau đớn và khóc chịu khi thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có ít vấn đề hơn sau khi ăn một số đồ ngọt.

Bột sắn là một trong số thực phẩm được khuyến khích với những người bị rối loạn chức năng tự miễn. Cái này sẽ không ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong cơ thể.

 

Phù hợp chế độ ăn kiêng Paleo

Bạn đã tìm loại bột thích hợp cho lối sống paleo của mình trong bao lâu rồi? Chắc chắn bột sắn sẽ là một trong những loại bột mà bạn muốn thêm vào chế độ ăn uống của bạn đấy.

Là một trong những loại bột re nhất trên thị trường, bột sắn trở thành một món ăn mới được mọi người ưa thích trong chế độ ăn kiêng paleo. Nó hoàn toàn tự nhiên, và bạn thậm chí có thể làm nó tại nhà nếu muốn. Do đó, nó rất phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Bạn có thể sử dụng bột sắn cho bất kỳ công thức nướng nào của mình. Chỉ cần thay một lượng bột mì/bột thông thường với một lượng bột sắn tương đương là được.

Thích hợp với người bị bệnh tiểu đường

Không giống như các loai bột thay thế khác, bột sắn là một trong số lựa chọn giúp ích đối với người bị bệnh tiểu đường. Nó cũng hữu ích cho việc giảm tiểu đường ở những người đã được chẩn đoán tiền đái tháo đường và thích hợp để tránh bệnh này hoàn toàn, ngay cả khi bạn chưa được chẩn đoán bằng bất cứ điều gì.

Loại bột này rất it đường, carbohydrate phức ở dạng lâu tiêu. Bột sắn không bị phân hủy nhanh, cũng không làm tăng mức đường máu, nên nó cũng hầu như không phản ứng insulin trong cơ thể của bạn.

Trên thực tế, các carbs khó tiêu sẽ giúp ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn. Chúng kết hợp với chất xơ để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể và giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động. Bạn cũng sẽ cảm thấy no lâu hơn nên sẽ không cần ăn nhiều đồ ngọt.

Sweet fry grinded cassava with green bean stuff

Thích hợp giảm cân

Khi nói đến việc giảm cân, bạn thường được khuyên tránh tất cả các món nướng. Chúng chứa nhiều đường tinh và không tốt cho cơ thể.

Tin vui là bạn không phải tránh hoàn toàn. Khi chúng được làm đúng cách và được ăn vừa phải, bạn có thể thưởng thức chúng mà không hề tăng cân. Bột sắn là một trong những phương án giúp bạn giảm cân.

Hãy bắt đầu với thực tế rằng đây là một bột thực phẩm. Vì được làm từ rễ cây nên sẽ có rất ít calo trong bột sắn. Với bột sắn bạn sẽ ăn ít calo hơn so với các loại bột thông thường.

Giờ chúng ta hãy ghi nhớ những lợi ích trên của việc không đường. Khi lượng đường trong máu tăng lên, cơ thể bạn sẽ dự trữ lượng calo mà bạn đã ăn lại, vì trước hết cơ thể sẽ sử dụng đường. Hậu quả của việc không xài tới lượng calo đã hấp thụ nghiễm nhiên là bạn sẽ bị tăng cân. Với bột sắn, bạn không có phản ứng insulin và cơ thể phải tập trung vào việc sử dụng calo.

Và sau cùng lợi ích của việc no lâu hơn. Bột sắn giàu chất xơ và thành phần carb tổng hợp. Bạn sẽ thấy no lâu hơn mà chả cần ăn nhiều. Tổng thể thì bạn không chỉ ăn ít calo hơn trong khẩu phần mà cũng dùng ít calo hơn.

Duy trì năng lượng

Giống như các loại bột thay thế khác, sắn có chứa hàm lượng carbohydrate cao. Chúng là loại carbs phù hợp giảm cân, nhưng vẫn duy trì đầy đủ năng lượng cho cơ thể của bạn.

Đúng là cơ thể chúng ta cần carbs. Các carbs nạp năng lượng để hỗ trợ các chức năng cơ thể. Bạn có thể duy trì cả ngày dài  mà không cần phải nạp thêm năng lượng.

Nhược điểm là bột này không phải là tốt nhất cho một chế độ ăn uống thấp carb. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về các loại bột khác hoặc suy nghĩ cẩn thận về thực phẩm khác có carbs trong đó. Nếu đây là thành phần carby duy nhất mà bạn sử dụng, thì bạn không gặp vấn đề lớn khi tiêu hóa chúng.

image_5

Có thể tự trồng và làm bột sắn handmade

Nếu tự làm thì sao? Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu bạn không phải tiếp tục mua hàng từ cửa hàng.

Vâng, bột sắn là một trong những thành phần đó. Bạn có thể trồng sắn ở sau vườn mà không cần chăm sóc gì đặc biệt. Sau đó bạn có thể tự nghiền bột và dùng chúng để làm bánh.

Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh cho lũ trẻ. Chúng rất thích thú khi biết thức ăn đến từ đâu và dùng chúng như thế nào từ những điều cơ bản. Con sẽ rất hào hứng khi giúp bạn làm bột và dùng khi nướng bánh đấy. Cảm giác thành tựu khi chúng đã làm một cái gì đó cho mình.

Là thực vật chịu được nhiệt độ khác nhau, cây sắn khá dễ dàng sinh trưởng và phát triển!

Hãy đổi sang bột sắn ngay thôi

Bây giờ, mọi thứ tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Việc đổi sang bột sắn thực sự rất nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Bạn sẽ duy trì cơ thể khỏe mạnh trong khi giảm thiểu tối đa nguy cơ dị ứng. Giờ bạn chỉ cần tìm bột sắn được sản xuất tại nhà máy là có thể ngăn ngừa các bệnh dị ứng của mình.

Bạn cũng có thể tự làm bột mì đối dễ dàng nếu muốn tiết kiệm tiền. Dù rằng, nó không phải là một loại bột tốn của bạn nhiều lắm.

Nếu bạn không muốn chuyển sang hẳn bột sắn ngay tắp lự, tại sao không thử đổi từng chút một? Thay vì sử dụng bột mì cho cả một món ăn, hãy lựa chọn một nửa bột mì và một bột sắn. Bạn có thể kiểm tra nếu có một sự khác biệt hương vị và điều chỉnh nó phù hợp với khẩu vị của mình. Dần dà, bạn có thể đổi sang dùng bộ sắn hoàn toàn trong công thức nướng của bạn đó

Source https://www.positivehealthwellness.com/diet-nutrition/10-reasons-to-start-to-include-cassava-flour-in-your-baking/

Categories: Blog