Thực phẩm kỵ mùa cúm

Giao mùa là thời điểm cơ thể chúng ta chịu nhiều tác động của thời tiết hơn cả. Những người có hệ miễn dịch yếu ớt thường khó lòng tránh khỏi cảm cúm thời gian này. May thay có những mẹo nhỏ trong ăn uống giúp bạn mạnh khỏe bất ngờ. Dưới đây là danh muc thực phẩm Không được khuyến khích sử dụng khi chuyển mùa.

1. Các đồ uống có cồn

Có thể bạn sẽ khá bất ngờ. Nhưng bia và rượu làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn và khiến cơ thể mất nước trầm trọng.

Đồ uống có cồn – thủ phạm khiến cơ thể bạn mất nước trầm trọng

2. Thực phẩm chứa caffeine

Các loại cà phê, trà đen hay soda có thể làm cơ thể mất nước nhiều hơn, chưa kể chúng còn chứa một lượng đường vượt ngưỡng cho phép hàng ngày.

Các đồ uống chứa caffeine dù ngon nhưng lại gây hại cho cơ thể lúc đang mắc bệnh giao mùa.

3. Thực phẩm cứng

Có thể điểm một số loại như bánh bích quy, khoai tây chiên và các thực phẩm có kết cấu tương tự. Nó làm nặng thêm cơn bệnh và làm bạn ho nhiều hơn. Các loại đồ ăn cứng còn có thể ảnh hưởng không tốt tới răng của bạn.

Thực phẩm cứng
Các loại thực phẩm bánh kẹo cứng nên được cắt giảm trong thời gian cảm cúm

4. Đồ đóng hộp

Các loại thức ăn nhanh hay đồ đóng hộp đã được qua nhiều khâu chế biến. Hàm lượng dinh dưỡng trong những thực phẩm này không còn nhiều nữa. Khi bị cúm. cơ thể bạn đang tự chữa lành nên điều quan trọng ở đây, là phải hỗ trợ quá trình này bằng cách ăn các thực phẩm bổ dưỡng, giàu năng lượng.

Thực phẩm đóng hộp không phải là đồ ăn lý tưởng khi bị cảm cúm
Thực phẩm đóng hộp không phải là đồ ăn lý tưởng khi bị cảm cúm

Kết luận

Khi bị cảm cúm, quan trọng nhất là phải ăn đúng loại thực phẩm. Chúng sẽ hỗ trợ cơ thể giữ nước và vượt qua căn bệnh. Về cơ bản bệnh giao mùa trở nặng trong khoảng 5 ngày, nhưng lại mất đến 2 tuần để khỏi hoàn toàn. Hãy giữ vững chế độ ăn uống đúng cách cho đến khi bạn có cảm giác thèm ăn trở lại nhé!

(Nguồn tham khảo: https://afamily.vn/)

Categories: Blog