Sống chậm lại giữa mùa Covid

Chạm lối nhỏ, một bên là vạt lúa xanh mơn man thơm nồng mùa trổ đòng, bên này sông gió thôi hiu hiu. Cả lũ cá đòng đong cũng nhởn nha bơi lội. Xa xa bên kia sông, thảng hoặc có tiếng vịt gọi bầy tìm chốn ngủ.


Trong tiếng sáo mục đồng réo rắt, từ những hàng quán tranh tre, bữa ăn đặc sản làng quê đậm đà hương đồng gió nội, quyện với mùi rơm rạ, khói đồng bay lên quyến rũ như níu giữ, gọi mời người phương xa tìm về


Chiều dần buông trong tiếng cười giòn tan của các cô đan phở sắn thủ công. Cái nghề đã gần trăm năm, cũng suýt mà thất truyền vì cơ cực. Ấy mà giờ đây ngay cả các bác người nước ngoài cũng có thể thử trải nghiệm nó. Từng phên tre ăm ắp những cọng phở tròn trĩnh thơm thơm, chờ nắng sớm mai…Cảm ơn The Field Restaurant & Bar đã tái hiện không gian một làng quê xứ Quảng đậm đà, chân chất như dứa!


Những ngày này, sau những ồn ào thảng thốt vì bà Cô Vi, phải chăng mình nên tĩnh tâm lại, lấy bất biến mà ứng vạn biến. An yên tự tại ở nhà tránh dịch, ưng phở sắn thì Tiki, Shopee & Lazada đều ship tận nơi. Xưa anh hùng là phải xông pha giết giặc, nay ở nhà cũng là anh hùng rồi! 

Categories: Blog