Phở sắn – Thực phẩm cứu dỗi người lười

Không phải ai cũng là típ người ưa thích nấu nướng. Và ăn ngoài toàn thời gian thì rất đau ví. Liệu có phải pháp nào cho người lười bếp núc? Câu trả lời các bạn sẽ tìm thấy ngay dưới đây.

Minh họa làm Phở sắn thủ công

Chân ái của người lười nấu nướng?

Nếu có một loại thực phẩm không cần qua nấu nướng, tiện dụng và mang đi bất kỳ đâu được thì liệu bạn có dám thử? Phở sắn nhà Caromi là loại thực phẩm như vậy đấy! Chỉ cần 5 phút ngâm nước rồi để ráo thêm 5 phút là có thể làm salad, ăn với nước dùng ngay được. Thật kỳ lạ phải không nào?

Vì sao lại thế

Bí mật nằm trong cấu trúc và cách thức độc đáo người ta làm ra sợi phở. Khác với các loại bún mì thông thường. Phở sắn được làm hoàn toàn tự nhiên từ củ sắn (củ khoai mì), theo phương pháp truyền thống, giúp giữ lại nhiều chất xơ tốt. Quá trình làm phở đòi hỏi phải có một khâu nấu chín bột bằng củi bếp và đánh thành hồ liên tục trong 20-30 phút. Sợi phở vì thế dai dòn, hương vị độc lạ và không cần nấu .

Sự khác biệt

Bún mì từ gạo thì có vô số kể với nhiều hình dạng, màu sắc đẹp mắt. Nhưng Phở sắn thì có lẽ chỉ có một. Loại phở truyền thống có màu vàng nhẹ, mùi mộc mạc, ăn một lần là thương ngay được. Đây cũng là một đặc sản khá có tiếng từ làng nghề Phở sắn Đông Phú, thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Phơi phở sắn tại Thuận An, Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam

Cách người địa phương thưởng thức

Ở vùng quê nghèo xứ Quảng, ngày xưa người ta vẫn đùm phở sắn ra đồng. Những trưa nắng oi ả, lại ngả phở sắn ra, trộn với xì dầu, chuối cây mà thưởng thức. Sang hơn thì quải theo nồi nước nhưn cá lóc thịt béo ngọt, thơm lừng. Phở sắn sau khi ngâm mềm, để ráo, bày vào tô chan nước nhưn ấm nóng lên. Khi ăn dùng kèm với ít rau thơm rau quế, muống cây chẻ xoăn, thêm ít mắm ớt kèm trái ớt xanh. Đấy mới gọi là cao lương mỹ vị.

Phở sắn Cá lóc Đồng thơm ngon béo ngậy

Phù hợp với ẩm thực hiện đại

Ngày nay, các bà nội trợ đang sốt xình xịch món gỏi phở sắn trộn dai giòn lựt xựt. Sự hòa quyện hài hòa của phở sắn, tôm thịt, rau thơm và mắm chua ngọt khiến người ăn không khỏi thích thú.

Nếu là một người bận rộn. Hay một người ưa thích sự tối giản muốn những bữa ăn tiện ích và mạnh khỏe thì Phở sắn hẳn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Categories: Blog