Phở sắn – câu chuyện sản phẩm

Ở miền quê nghèo xứ Quảng có một thức quà hễ ai đi là thương là nhớ. Phở sắn – món ăn sáng tạo của người dân Quế Sơn từ gần trăm năm, nay đã trở thành đặc sản đậm hương vị quê nhà. Suốt chiều dài lịch sử trải qua những năm tháng chiến tranh khốn khó, Phở sắn được xem như “cứu cánh” trong đời sống của người dân nơi đây.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống ba đời làm phở, Dương Ngọc Ảnh dẫu đã có sự nghiệp riêng thành công, nhưng vẫn mãi trăn trở về nghề Phở sắn đang sắp thất truyền. Dự án Caromi của anh và các cộng sự đã ra đời với Phở sắn là sản phẩm chủ lực đã và đang giúp làng nghề bảo tồn văn hóa ẩm thực, mang giá trị riêng ra thị trường, dần dần tạo ra sự khác biệt và tăng giá trị sản vật quê hương

Để làm được Phở sắn là cả một sực kỳ công và độc nhất. Những củ sắn chắt chiu dưới bàn tay của những người thợ phở lành nghề, trải qua nhiều công đoạn thủ công tỉ mẩn để cho ra những tấm phở hình lưới đẹp mắt, vàng dịu thơm mùi nắng.

Những sợi phở sắn mập mạp ngon lành dưới nắng được làm ra rất kỳ công

Được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản vì thế rất lành tính. Đặc biệt tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí nấu nướng nhờ chỉ việc ngâm nước nguội là có thể làm được vô số các món ngon, tốt cho sức khỏe.

Món quà quê mộc mạc tốt cho sức khỏe

Phở sắn cực kỳ phù hợp với nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách Việt, bởi ngày nay người tiêu dùng ngoài việc lựa chọn về chất lượng, họ còn hướng đến thưởng thức giá trị văn hóa, thưởng thức hương vị của mỗi vùng quê khác nhau.

Vùng đất Quế Sơn cùng các bậc tiền nhân ghi dấu ấn đậm nét và có nhiều chiến công hiển hách, góp phần tạo dựng nên Quảng Nam Thừa tuyên Đạo – Đạo thứ 13 của Đại Việt. Chính từ truyền thống yêu nước, yêu quê hương ấy, người dân nơi đây luôn khát khao xây dựng mảnh đất in dấu chân người mở nước. Truyền thống đó, là nguồn động lực to lớn thúc giục chúng tôi – mỗi người con Quế Sơn phát triển sản phẩm của chính quê mình.

Phở sắn là câu chuyện văn hóa, là khát vọng đam mê, là kết tinh của vùng Núi QuếBàu Sanh

Categories: Blog