Mua Bánh Tráng Sắn Ở Đâu?

Đặc sản bánh tráng sắn cuốn cá nục ngon mất người

Dọc dải đất miền Trung đầy nắng có có vô số thức quà khiến người ta thèm thuồng. Ấy vậy mà nhiều khi chẳng biết tìm mua ở đâu được. Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc sản Bánh tráng sắn.

Nguồn gốc

Đã từ lâu lắm kể từ những năm còn đói kém, chuyện sắn cõng cơm là thường nhật. Sắn chẳng kén đất nên được bà con tranh thủ trồng nhiều ở vùng đất khô cằn thậm chí cắm bờ rào luôn được. Qua sáu bảy tháng là bắt đầu cho thu hoạch được.

Sắn sau khi nhổ về, là phải xử lý ngay. Có thể đem chế biến làm món ăn ngay, hay phơi khô, xay bột để dùng dần. Hết luộc, hấp, người ta lại đem gới cơm, rồi làm bánh ăn thay bữa đói. Nhưng kể kỳ công và sáng tạo nhất phải nói tới phở sắn và bánh tráng sắn.

Cách bánh tráng sắn được người xưa làm ra

Củ sắn sau khi lột vỏ, rửa sạch đem ngâm cho rục mềm mới đem đi giã nhuyễn nát. Sau đem lọc qua vải xô bỏ xơ, chờ cho lắng bột, lọc tỉ mẩn qua nhiều nước. Chờ bột đạt mới đem đi hấp thành những chiếc bánh sắn tròn, phơi trên vỉ tre dưới nắng mặt trời. Đợi bánh khô vừa tới là đem thu về cho nguội, xếp gọn gẽ từng miếng với nhau rồi bó lại cất lên dùng dần.

Khác với bánh tráng gạo, bánh tráng sắn màu vàng đục nhưng thơm và dai hơn nhiều. Xưa đi rừng không có cơm, người ta vẫn giắt lưng vài chiếc bánh tráng sắn. Chỉ cần nhúng nước chút là bánh mềm và đậm đà, ăn rất đã và khỏe người luôn được.

Bánh tráng sắn ngày nay

Kế thừa cách làm thủa xưa để giữ nguyên hương vị mộc mạc, nhưng lại sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh tráng sắn ngày nay được xử lý công phu, trong quy trình khép kín và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Tại xưởng sản xuất bánh tráng, những tấm bánh có màu vàng rộm đậm, thơm dịu và rất đậm đà.

Mua Bánh Tráng Sắn ở đâu?

Để mua được bánh tráng sắn đúng chuẩn thực ra không khó. Ở các thành phố lớn nhiều người nghe tiếng cũng đánh xe tìm về xưởng ở thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, Quế Sơn Quảng Nam mua cho bằng được. Và không ít khách đã đặt mua hàng để gửi đi Mỹ, đi Úc.

Nếu có dịp mời bạn về Thuận An, Quế Sơn thưởng thức món bánh tráng cuốn cá nục và ăn gà Tre Đèo Le thơm nức. Bạn ở xa mà vẫn muốn mua bánh tráng sắn? Vậy thì chỉ việc để lại tin nhắn cho chúng tôi. Đơn giản hơn, bạn có thể đặt ngay tại đây

Kết luận

Ẩm thực miền Trung luôn đậm đà vấn vương, ăn một lần là nhớ mãi. Với món bánh tráng sắn giản dị, người ta vừa có thể cuốn thịt cá, hay chiên chả giò thơm lựng. Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị khi thử ăn món này.

Categories: Blog