Loại mì phở nào có nhiều khoáng chất nhất?

Đó chính là phở sắn!

Theo như kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng số 2, 1kg phở sắn có chứa 509mg canxi, 46.2mg sắt, 504mg kali- những khoáng chất cực kỳ thiết yếu cho cơ thể con người.

Canxi giúp hình thành và bảo vệ xương cùng răng chắc khỏe. Trong khi kali đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành tế bào và các dịch của cơ thể nhằm điều hòa nhịp tim và huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng kali và những bệnh nhân huyết áp cao tiêu thụ có thể giúp đỡ đáng kể trong việc hạ huyết áp tâm thu. Kali cũng là một khoáng chất không thể thiếu để tim có thể đập. Những người có vấn đề với nhịp tim được khuyến khích tiêu thụ nhiều kali và phở sắn đứng đầu danh sách thực phẩm được khuyên dùng.

Quay trở lại với chất sắt có trong phở sắn, khoáng chất này góp phần đáng kể trong việc cấu thành hai protein quan trọng, có tên là Hemoglobin (phân tử có trong hồng cầu) và Myoglobin (protein có trong tim và cơ). Hai người lính này có nhiệm vụ vận chuyển ô xi tới tất cả các mô trong cơ thể.

Categories: Blog