Làm trân châu dừa thật dễ

Trân châu nhân dừa là topping không thể thiếu trong các món chè đâu nhé! Với hương vị béo ngậy trong giòn ngoài mềm cực ưng cái bụng. Nếu bạn đang có ý định nấu chè, trà sữa tại nhà, thì đừng quên công thức trân châu nhân dừa này nhé! Cùng chúng mình triển món topping sừn sựt trong một nốt nhạc nhé!

1. Nguyên liệu

 • 300 gram cùi dừa tươi
 • 600 gram bột năng
 • 1 bát nước sôi
Bột năng

2. Thực hiện:

Cách làm trân châu nhân dừa rất đơn giản, tuy nhiên, với người mới làm lần đầu, bạn vẫn cần phải trộn bột đều tay và sử dụng tỉ lệ bột chính xác. Có như vậy, mới đảm bảo có những viên trân châu trắng tròn thơm mùi dừa tươi.

Bước 1: Trộn bột làm trân châu
 • Đổ 600gr bột năng (bột sắn) vào 1 chiếc bát to
 • Thêm 1 bát con nước sôi để ấm vào trộn với bột, nhào cho bột mịn và nhuyễn. Lưu ý là phải nặn bột đều tay cho đến khi bột thật mịn và thành một cục bột dẻo nhé!

Nhào bột làm trân châu phải thật mịn và nhuyễn – ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế dừa tươi

Dừa chính là “linh hồn” của món trân châu nhân dừa này. Thế nên, bạn cần phải thật chú ý trong khâu chọn dừa để có được những viên trân châu dẻo mềm bên ngoài, mà lại có nhân dừa dai giòn sần sật bên trong. Cùi dừa cần chọn loại vừa phải, không quá non cũng không quá già vì sẽ có nhiều xơ. Cách làm trân châu nhân dừa sơ chế cùi dừa sau khi mua về như sau:

 • Đầu tiên, bạn gọt sạch lớp áo nâu bên ngoài và rửa sạch cùi với nước.
 • Sau đó, thái dừa thành những hạt nhỏ, chỉ cỡ bằng đầu đũa để làm nhân cho trân châu.

Sắt dừa thành miếng bằng đầu đũa để làm nhân trân châu dừa
Bước 3: Nặn viên trân châu
 • Đây là bước quan trọng quyết định cách làm trân châu nhân dừa có dẻo, ngon hay không. Để nặn được trân châu, đầu tiên bạn ngắt từng cục bột nhỏ từ cục bột lớn, rồi ấn cho dẹt ra như hình cái đĩa. Không nên cán bột quá mỏng. Bởi, như vậy sẽ làm cho viên bột bị thủng nếu bạn để miếng dừa vào.
 • Bạn ấn dẹt bột vừa phải và đặt viên dừa lên, sau đó, vo tròn lại sao cho nhân dừa không lộ ra bên ngoài là được. Bạn thực hiện khéo léo và nhanh để viên trâu châu không méo mó và mất độ hấp dẫn.

Vo tròn viên bột bao nhưn dừa 
 • Muốn viên trân châu tròn thì bạn có thể dành thêm thời gian để vo viên chúng nhé. Làm tương tự cho đến khi hết bột và dừa là chúng ta đã có một bát trân châu nhân dừa cực lớn rồi đó.
1.2.4. Bước 4: Luộc trân châu
 • Để luộc trân châu thì bước đầu tiên bạn cần đun sôi nước, sau đó, thì thả hết trân châu vào.

Cho toàn bộ viên trân châu nhân dừa vào nồi luộc cho đến khi nổi lên là chín
 • Cách làm trân châu nhân dừa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi viên trân châu nổi lên tức là đã chín.
 • Tiếp theo, bạn dùng muôi to để múc trân châu đã chín cho vào bát nước lạnh. Cách này sẽ giúp thành phẩm không bị dính thành chùm và đanh lại, khi ăn sẽ dẻo hơn.

Vậy là đã thu được những viên trân châu dai giòn lựt xựt rồi đó! Thật đơn giản phải không nào? Bạn cũng có thể làm cả một lố và để dành dùng dần nhé. Một chút lưu ý khi làm đó là chọn dừa tươi. Loại dừa bánh tẻ là thích hợp nhất. Với bột năng, nên lựa loại bột có màu trắng hơi đục thì mới là loại tự nhiên. Bột năng (bột sắn) quá trắng có thể là loại đã sử dụng chất tẩy trắng trong quá trình sản xuất. Caromi luôn sẵn có loại bột năng (bột sắn) thiên nhiên phục vụ nhu cầu nấu ăn làm bánh của mọi nhà.

(Bài viết có sự tham khảo tại nguồn: https://webnauan.vn)

Categories: Blog