Hành trình xanh giới thiệu sản phẩm

Hành trình xanh giới thiệu sản phẩm

Nếu ai đó đã từng làm trong ngành thực phẩm thì việc đi giới thiệu và làm mẫu dùng thử cho khách là không thể thiếu. Và việc xài đồ dùng một lần trong những dịp này thường được coi là hiển nhiên. Nhưng nếu nhìn lại thì hậu quả thật không ngờ tới. Liệu có cách nào thay thế đồ dùng một lần không? Câu trả lời bạn sẽ tìm thấy ngay dưới đây.

Là một đơn vị khởi nghiệp cùng sản phẩm đặc trưng của địa phương, chúng tôi thường xuyên góp mặt tại các sự kiện. Những sampling đồ ăn có khi tới hàng trăm khách hàng. Việc xài đồ dùng một lần (như chén, đĩa nhựa) đã khiến Caromi rất nhiều trăn trở. Làm sao để giảm thải ra môi trường và khách vẫn được thoải mái sử dụng thử sản phẩm?

Ý tưởng Sử Dụng Lá Cây thay thế đồ nhựa dùng một lần ra đời từ đó. Thay vì dùng đĩa, chén nhựa xài một lần, giờ Caromi cố gắng thay toàn bộ bằng đồ xanh sạch. Lá cây hái về, rửa sạch để ráo. Với những loại lá cứng như lá Nhàu, Lộc Vừng, lá Ổi thì có thể đặt trực tiếp sampling lên.

Trong khi những loại lá mềm, như lá chuối ta có thể tạo hình nón, hình chuông xinh xắn.

Sau khi đựng đồ sampling khách thử xong, lá sẽ gom lại, chờ mục lại bón cho cây thêm tươi tốt.Thay vì mất hàng trăm năm để phân hủy, giờ lá cây chỉ cần 1 đến 2 tuần thôi, và còn làm đất màu mỡ tơi xốp.

Ngày nay lối sống nhanh và fastfood tưởng chừng như vô hại, nhưng bạn biết không? Khi sử dụng chúng là chúng ta đã thải ra môi trường một lượng rác thải khổng lồ luôn ấy. Hơn lúc nào, thế hệ trẻ ngày nay cần ý thức được trách nhiệm cộng đồng. Mỗi một hành động nhỏ góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường đều rất trân quý.

Hi vọng ý tưởng sử dụng lá cây của chúng mình sẽ đến được nhiều người và hữu ích cho mỗi chúng ta! Trên chặng đường mang sản phẩm tới người tiêu dùng, thiết nghĩ mỗi nhà sản xuất nghĩ và sử dụng những giải pháp “xanh” và thân thiện nhất. Về sau chúng ta sẽ còn nước, còn rừng, còn cây, và không còn nhiều rác.

Categories: Blog