Điểm mặt 5 lợi ích sức khỏe ít biết của lá sắn

Lá sắn là hình ảnh khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nhưng cho tới nay vẫn ít ai hiểu biết đầy đủ về loại lá này. Như đã hứa, bài này chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những ích bất ngờ của lá sắn đối với sức khỏe.

Người ta đang làm gì với lá sắn?

Sau mỗi vụ thu hoạch phần lớn lá sắn sẽ bị bỏ đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc và cá. Tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra e ngại với lá này bởi lượng HCN có trong nó. Nếu không được xử lý kỹ càng, cả người lẫn gia súc đều có thể bị “say” sắn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi chỉ việc phơi, sấy hoặc rửa là đã có thể giảm bớt phần lớn chất độc này đi rồi.

Các phần lá non hoặc ngọn sắn rất được ưa chuộng để làm dưa muối chua. Hương vị của món dưa sắn kho chân giò thì hẳn sẽ không lẫn vào đâu được. Ngoài dưa muối, tại châu Âu và châu Phi, người ta còn dùng bột lá sắn để làm món súp truyền thống. Món ăn này rất được ưa chuộng và dễ lấy lòng thực khách. Rõ ràng, lá sắn có những ích lợi sức khỏe nhất định mà có thể bạn chưa biết đến đâu.

Công dụng của lá sắn

1.Tốt cho bà bầu

Lá sắn rất tốt cho bà bầu nhờ bổ sung sắt và vitamin C

Thật bất ngờ là trong sắn người ta tìm thấy lượng sắt và vitamin C cao không tưởng. Ăn các sản phẩm từ lá sắn giúp loại trừ bệnh thiếu máu, bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể bà bầu đấy.

2. Trị bệnh tiêu chảy

Đun sôi 7 lá sắn  trong 4 cốc nước có mở nắp vung. Tới khi nước luộc cô còn lại 2 cốc là được. Uống 2 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy tên “Tào Tháo” đang dí bạn cũng phải bỏ chạy mà thôi.

3. Làm vết thương mau lành

Thêm một tác dụng độc đáo nữa của lá sắn. Chỉ cần trộn một ít lá sắn đã nghiền nát chung với gel lô hội và bôi trực tiếp lên vết thương. Nó sẽ rất mau lành nhờ sự hiện diện của nhiều chất dinh dưỡng khác nhau đấy.

4. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Phải, bạn không đọc sai đâu! Lá sắn còn có thể dùng để ngăn ngừa chứng lão hóa sớm đấy. Vậy nên khỏi cần tiêm Toxbox độc hại. Ăn nhiều món từ lá sắn cũng có tác dụng tương tự như vậy đấy.

5. Phòng chống ung thư và đột quỵ

Dùng nhiều sản phẩm từ lá sắn có thể chống lão hóa phòng ngừa đột quỵ

Lượng vitamin C đáng ngưỡng mộ trong lá sắn là một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư thậm chí là đột quỵ.

Lời kết

Sau khi biết được những lợi ích tuyệt vời này thì đừng ném bỏ lá sắn nữa mọi người nhé. Loại lá mỏng manh thế thôi nhưng không ngoa khi gọi nó là “thần dược” 0 đồng nhỉ. Các bạn đã thử chưa?

(Nguồn: Tham khảo theo healthbenefitstimes.com)

Categories: Blog