Bồi hồi đặc sản quê Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Xuất phát từ vùng đất Quế Sơn Quảng Nam đầy nắng gió, đặc sản Phở Sắn khiến nhiều người kinh ngạc. Được mệnh danh là món “nhà nghèo” nhưng món ngon ở quê gốc bác Phúc đã và đang chinh phục nhiều thực khách. Liệu có bí mật nào ẩn dưới những sợi phở mộc mạc, giản dị này không nhỉ? Hãy cùng Caromi tìm hiểu điều đó nhé!

Từ lâu, Quế Sơn đã nổi danh là vùng đất địa linh nhân kiệt. Đây là cái nôi sinh ra  Nguyễn Xuân Phúc nguyên thủ tướng chính phủ Việt Nam. Bên cạnh những người con tài ba, Quế Sơn còn được biết đến với tiềm năng du lịch to lớn và những đặc sản ẩm thực nổi tiếng. Ai đã một lần ghé Quế Sơn, hẳn không thể bỏ qua món gà Đèo Le ngon nức nở, và đặc sản Phở sắn chuối cây ngọt mát, ngon lành. Nơi đây cũng là thủ phủ của làng nghề Phở Sắn độc đáo duy nhất trên thế giới. Cùng với một số nông sản tiêu biểu, Phở sắn vinh dự khi góp mặt vào đại diện thành tựu NN Quảng Nam tham gia Triển lãm thành tự 10 năm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tại triển lãm, thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng… đã dự cắt băng khai mạc triển lãm và tham quan một số gian hàng tiêu biểu. Không khỏi bất ngờ và thích thú khi thấy đặc sản quê mình, bác Phúc bồi hồi cầm trên tay hộp Phở sắn. Đây là món hồi nhỏ bác hay ăn. Có lẽ vì qua thật nhiều năm mới gặp lại được, Thủ Tướng tâm đắc nói “Ngày xưa toàn ăn khoai ăn sắn. Giờ ăn thịt cá nhiều đến ngán cả, nên tìm về những món như thế này!”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cầm trên tay hộp phở lòng không khỏi bồi hồi...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cầm trên tay hộp phở lòng không khỏi bồi hồi…

Món ăn gắn liền với tuổi thơ bao giờ cũng sẽ đọng lại mãi trong tâm trí chúng tra. Có lẽ vì thế mỗi khi nhớ về hương vị thơm mát của sợi phở, ngòn ngọt của chuối cây,  beo béo của cá lóc người ta lại vội vã đi mua về ít phở sắn mần ăn cho đỡ thèm.

Phở sắn cá lóc đồng ăn với chuối cây và rau sống đúng vị
Phở sắn cá lóc đồng ăn với chuối cây và rau sống đúng vị

Phở sắn đang ngày một vươn tầm ra khỏi lũy tre làng. Những sợi phở ấm no nay càng ngon, càng sạch hơn. Thực hiện đúng theo lời bác, đưa phở sắn sạch ngon đến tay người tiêu dùng. Đồng thời góp phần xây dựng nền kinh tếđất nước ngày một giàu mạnh hơn.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email caromi.vn@gmail.com

Categories: Blog