Chiến dịch mùa Thu: Mở bán gỏi cuốn cá nục rau muống

Tiết trời đã ngả sang thu. Cái nắng đã bắt đầu dịu dịu. Bấy giờ cơ thể con người cũng bị tác động. Trời nắng thì chóng khát, trời mát chóng đói! Vậy mùa Thu thì nên ăn gì? Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng món thực phẩm thiết thực mang tên gỏi cuốn cá nục rau muống.

Nếu bạn sinh ra ở miền Bắc hoặc miền Nam, chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ hình dung được người ta lại có thể ăn sống ngọn rau muống. Tại miền Trung đọt rau muống là món ăn cực kỳ được ưa chuộng, không chỉ xào, luộc nhúng lẩu mà còn dùng làm món cuốn rất ngon. Tuy vậy cũng không thể món cuốn nào cũng sử dụng đọt rau muống.

Ngọn rau muống – thức quà ngon lành từ thiên nhiên

Cuốn ngon nhất của rau muống là bánh tráng sắn cùng cá nục kho/hấp chấm mắm nêm. Sự quyện vào của vỏ bánh dai thơm mằn mặn, thịt cá béo bùi, ngọn muống tươi non, mắm nêm thơm nồng. Ấy là sự kết hợp hoàn hảo, vị của thứ này vừa là bổ sung vừa tôn lên vị của thức kia. Cắn một miếng nghe thơm nồng nhau rột rột bùng nổ vị giác nơi khoang miệng. Quả thực là một thức quà hấp dẫn không cưỡng lại được.

Có nhẽ vì thế người con xứ Quảng đi xa là lưng giắt dăm xấp bánh tráng sắn làm quà. Đi tới đâu lan truyền cái ẩm thực độc đáo của xứ mình tới đó. Món bánh tráng sắn cuốn cá nục rau muống chấm mắm nêm trở thành món ăn được cực kỳ ưa chuộng. Tháng 9 này Caromi sẽ chính thức giới thiệu và mở bán món đặc sản nức lòng người Quảng. Mời cả nhà lên đơn và thưởng thức!

Gỏi cuốn cá nục rau muống – Caromi
Categories: Blog