3 nhân tố “VÀNG” quyết định màu vàng dịu của phở sắn!

Trong hằng hà sa số những loại mì phở có mặt trên thế giới, có một loại phở lạ lùng như thế. Sở hữu hình dạng mắt lưới độc đáo và nguyên liệu duy nhất, Phở sắn được mệnh danh là loại phở đẹp nhất Việt Nam. Và để sở hữu danh hiệu ấy, màu vàng dịu của sợi phở là yếu tố tiên quyết!

Bí kíp nào cho những sợi phở vàng dịu thơm tho? với hơn 24 năm trong nghề, Caromi sẽ giải thích trong bài viết này. Có 3 yếu tố quyết định màu của phở sắn
⭐ Nguyên liệu đầu vào – củ sắn:
Phải 7-10 tháng “tuổi” củ sắn mới tích đủ bột. Sau khi thu hoạch sẽ đc cạo vỏ, rửa thiệt sạch, phơi khô rồi cạo lại 1 lần nữa cho sạch hết lớp màu vàng bên ngoài.
⭐ Lọc bột:
Để có những mẻ bột đạt, thợ làm phở lành nghề phải chắt lọc liên tục 3 ngày đêm để loại khỏi chất chua đắng & tạp chất trong sắn, chỉ giữ lại những thớ bột trắng tinh mịn
⭐ Phơi dưới ánh nắng mặt trời…
Liên tục 4-6 tiếng và phải “canh me” để lập tức thu về khi phở khô vừa tới, nếu không sẽ bị giòn vụn dễ gẫy. Còn không đủ nắng màu phở sẽ bị xạm chứ không được vàng nhẹ và thơm.

🧨Phải kết hợp cả 3 yếu tố mới cho ra được loại phở chất lượng tốt nhất! Vậy mà có gia đình cô kia cụng làm phở sắn, nói nhà Caromi chúng mình bỏ chất tẩy trắng vô mới ra màu đẹp vậy. Ok, we’re fine.

Thế là bọn mình tìm đến ngọn ngành, nói cổ “Đem phở sắn của bọn con đi kiểm nghiệm đi ạ. Nếu có thành phần chất tẩy trắng, bên con đưa cô 5 tỉ đ và công khai kết quả trước toàn bộ khách hàng. Nếu không có chất tẩy trắng, cô đền bên con 500 triệu thôi.”
Vậy mà cổ dỗi quay ngoắt đi luôn, cho 5 tỉ mà người ta hổng có thèm!😅
Lần đầu mới gặp thị phi, có chút phấn khích!

Quay lại với cách làm phở sắn. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm một chút kiến thức về loại đặc sản độc đáo từ xứ Quảng. Qua đó thêm yêu và tự hào vì là con người Việt Nam.

Categories: Blog