Xuất phát từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản món bánh Mochi được nhiều người cực kỳ yêu thích. Từ hình dáng, màu sắc dễ thương đến vị ngọt mềm mịn của bánh tan vào trong miệng đều khiến người ta lưu luyến. Nhưng giá của loại bánh này nếu mua ở tiệm thì không hề mềm chút nào. Tin vui là ngày hôm nay, Caromi sẽ bày cho bạn cách tự làm món bánh độc đáo này ngay tại nhà nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh Mochi:
Để làm được món bánh Mochi ngon chính hiệu, khâu chuẩn bị là không thể thiếu. Bạn gom đủ các nguyên liệu như sau nhé
– 200g bột nếp
– 100g đậu đỏ (có thể thay đậu đỏ bằng bất kỳ loại đậu nào bạn thích)
– 150ml nước lọc
– Đường
– 20g bột năng
– Nước cốt dừa
– Vani, muối, màu thực phẩm.
Tada! Vậy là đã xong bước đầu tiên. Tiếp theo sẽ là bước quyết định.
Thực hiện làm bánh Mochi
– Đậu đỏ đun mềm (phải khô nước, đậu bột)
– Nghiền nát nhuyễn mịn đậu đỏ, cho thêm ít đường, vani vào đảo đều
– Cho bột nếp. bột năng, nước lọc vào trộn đều cùng với màu mà bạn thích, để bột im khoảng 15 – 20 phút. (bạn chú ý bột không được quá khô, hoặc quá ướt).
– Lấy bột dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa và vo tròn
– Cho bánh vào lò vi sóng hấp khoảng 5 phút
Bánh chín mềm rồi bạn nhớ lấy ra, bỏ vào khay đậy kín lại nhé! Lúc nào dùng thì mới mở ra, để tránh bánh tiếp xúc với không khí nhiều sẽ bị cứng lại.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Tổng kết
Làm món bánh Mochi này thật đơn giản phải không nào? Còn ngại ngần gì mà tết này không đãi cả nhà nhỉ? Nhớ like và share để bạn bè cùng biết cách làm bánh mochi. Tại đây chúng mình cũng đang có bột sắn, bột năng nguyên chất 100% cho bạn nào cần đấy. Đừng quên chia sẻ hình ảnh thành quả của bạn với mọi người nha!
Tham khảo: https://toplist.vn/