Caromi – Người hồi sinh linh hồn món ăn xứ Quảng

Mỗi độ xa xứ, những người dân xứ nắng gió này lại tay gậy tay bị đùm núm một ít đồng quà, tấm bánh, lại cắp một ít phở sắn đi để thi thoảng ăn cho đỡ… nhớ quê! Caromi ra đời từ đó, giữa những trăn trở về sức khỏe dân ta khi chọn lựa thực phẩm sạch. Đồng thời, họ còn thổi hồn tiếp thêm sức mạnh để món ăn quê mùa nọ đến với từng căn bếp.

Phở sắn Caromi trộn nấm
Phở Sắn Caromi – Món ngon dân dã tốt cho sức khỏe mọi nhà

Ngày ấy bây giờ

Từ thủa ban sơ, nhu cầu ăn mặc ở của con người chưa bao giờ đi xuống. Và càng ngày chúng ta lại càng phải đối mặt với nhiều lựa chọn hơn, phức tạp hơn. Nhưng ẩm thực thì lại luôn hướng tới những gì nguyên sơ, tinh túy nhất. Phở sắn Caromi lại là một món như thế. Từ tinh hoa của đất trời và bàn tay khéo léo của người nông dân đã cho ra những sợi phở đặm đà, thơm mát như chính như con người miền Trung vậy.

Đôi nét lịch sử

Nói về lịch sử của làng nghềnày, người ta lại không khỏi nhớ về những năm tháng chiến tranh. Cái đói cái nghèo sau những năm bom đạn không thể ngăn cản trí óc sáng tạo con người nơi đây. Họ đã nảy ra món phở khô từ củ khoai mì, ăn ngon, ăn no mà vẫn khỏe mạnh. Ban đầu leo lắt chỉ một vài gia đình làm, dần già món ăn chinh phục cả vùng Quảng Nam. Từ đây, làng nghề truyền thống Phở Sắn cũng theo đó mà xuất hiện.

Tiếp xúc cán bộ
Các cán bộ thăm quan làng nghề Phở Sắn

Phở Sắn Caromi với cuộc đua công nghệ số

Thế nhưng, lớp trẻ ngày nay chẳng mấy ai còn mặn mà với nghề này nữa. Người ta thích chạy theo công nghệ số hơn là quay về những thứ có tính truyền thống. Caromi lại đi ngược với điều đó. Dự án hồi sinh và cải biến để thực phẩm quý giá này hút hồn cả người Việt & nước ngoài. Tại SURF 2018, Phở Sắn Caromi trở thành đối thủ nặng ký so với các dự án công nghệ. Dự án đã giành giải cao trong cuộc thi Pitching do các chuyên gia nước ngoài chủ khảo.

Trong cuộc gặp gỡ với ba chuyên gia (đồng thời là nhà đầu tư có tiếng đến từ Singapore), Caromi đã khơi dậy sự quan tâm sâu sắc và được đánh giá là dự án “nhiều tiềm năng” cần được khai thác.

Caromi tiếp xúc nhà đầu tư
Cuộc gặp gỡ thân mật nhóm tác giả Caromi và các chuyên gia, ông Bobby Liu (ở giữa, hàng trên), bà Shuyin Tang (ngoài cùng bên phải)

Dù gặt hái được nhiều thành công ở bước khởi đầu, Caromi sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước. Nhưng với niềm tin và tình yêu với nghề Phở Sắn, họ chắc chắn sẽ làm được. Sứ mệnh mang thực phẩm sạch, ngon này vươn xa trên toàn thế giới. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại mì ngon và tốt cho sức khỏe này.

Còn bạn thì sao, quê bạn có gì đặc sắc?. Liệu bạn có muốn mang tinh túy quê mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế?. Chia sẻ ngay với chúng tôi những suy nghĩ, ý tưởng của bạn về chủ đề này nhé!

Categories: Blog