Trong phiên Chợ Xanh Tử Tế những ngày cuối năm đầy tất bật, khách hàng như bị hớp hồn bởi màn trình diễn của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long với món Phở sắn hải sản sốt chanh dây!
Phở sắn – món phở độc đáo từ miền Trung với cách chế biến “chẳng giống ai” sẽ là món đổi vị siêu ngầu cho tết này! Cùng xem đầu bếp hướng dẫn chưa cần tới 10 phút:
* Chuẩn bị:
- Phở sắn: 250g
- Chanh dây: 200ml
- Nước mắm/nước mắm chay/tương
- Dầu ô liu: 20g
- Lá quế: 50g
- Sốt mayonnaise: 60g
- Đường: 40g
- Hải sản: Hấp loại sản sản mà bạn yêu thích, xắt miếng vừa ăn
- Hành tím, cà rốt xắt sợi
- Rau xanh: Xà lách, cải mầm rửa sạch, cà chua bi cắt đôi, củ cải đỏ xắt lát
*Thực hiện món Phở sắn hải sản xốt chanh dây:
🍃Ngâm phở sắn vào nước lạnh sạch 5 phút, vớt ra để ráo
🍃Làm nước sốt: Bỏ chanh dây, nước mắm, dầu ô liu, lá quế, sốt mayonaise vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dầu ô liu vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giữ màu xanh dễ thương của nước sốt
🍃Trong một tô to, bỏ phở sắn đã mềm, hải sản miếng vừa ăn, hành tím, cà rốt vào, rưới nước sốt lên và trộng đều cho thấm
🍃Bày ra đĩa, trang trí thêm rau xanh, cà chua bi và thưởng thức. Tuy vô cùng nhanh đơn giản nhưng ngon vô cùng tận. Sợi phở dai dai giòn giòn, rau tươi mát, nước sốt hài hòa thơm nức. Vừa có vị thanh đạm, lại vừa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Đây sẽ là một món siêu độc lạ thết đãi gia đình tết này! Cùng chúng tôi mang tới bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất nhé!