Ăn mì gói 13 năm liền, cô gái 18 tuổi có sức khỏe của bà lão 80

Georgi Readman sinh ra tại Isle of Wight của nước Anh có ác cảm với tất cả các loại đồ ăn bao gồm rau, trái cây thậm chí là đồ ăn nhẹ. Cô bị mắc kẹt với tình trạng này  hơn 13 năm và không thể ăn gì ngoài mì gói.

Mỗi năm Readman nhẩm tính mình có thể đã đã ăn gần 50km mì ăn liền. Chỉ cần nghĩ tới những đồ ăn khác cũng khiến cô gái phát bệnh lên được.

Georgi nói: “Tôi ghét ăn rau và hoa quả. Tôi cũng không thể đi ăn cùng bạn bè vì tôi không muốn họ trông thấy cảnh tôi cảm thấy khó chịu khi đồ ăn của tôi bị dính món sa lát.”

Cô gái 13 năm chỉ ăn mì gói 2
Cô gái bị nghiện mì gói…
Sự việc này bắt nguồn từ khi cô lên 5 tuổi và kể từ đó cho tới nay, cô gái này không ăn thứ gì khác ngoài mì gói.

Georgi nói: “Tôi chỉ yêu thích món mì. Mỗi lần mẹ tôi đi siêu thị, bà ấy mua rất nhiều mì gói về cho tôi. Tôi có thể ăn hai gói liền một lúc. Thậm chí trước kia tôi còn ăn cả mì sống”.

Bác sĩ cho biết, Georgi có dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống chọn lọc. Những người này cảm thấy họ không thể ăn nhiều loại thức ăn. Điều này có thể dẫn tới nhiều vấn đề trong đời sống xã hội, công việc thậm chí tình yêu.

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng chứng rối loạn ăn uống có thể bắt nguồn từ gen di truyền.

Cô gái 13 năm chỉ ăn mì gói 3
Geogri mắc chứng rối loạn ăn uống chọn lọc

Những  người trưởng thành mắchứng này thường có siêu vị giác, mẫn cảm với tất cả các vị hơn người bình thường.

Bác sĩ của Geogri nói, cô đang bị suy sinh dưỡng nặng. Với chiều cao 1m60 cô chỉ nặng có 44,8kg và có sức khỏe tương đương của một cụ già 80 tuổi. Mặc dù rất muốn tăng cân nhưng Georgi khăng khăng rằng mì gói là thứ duy nhất mình có thể nuốt trôi.

“Tôi chỉ thích mì gói thôi!”- cô gái cười nói.

Theo http://www.nydailynews.com/

Categories: Blog