Làm bánh Xu Xê ngon mất nấc

Bánh Xu Xê Caromi
Là một trong các loại bánh truyền thống có từ lâu đời của Việt Nam. Bánh Xu Xê có hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt rất được ưa thích. Nhiều người cũng lựa chọn làm món tráng miệng thường xuyên. Thay vì mua ngoài hàng, bạn cũng có thể tự tay chế biến ngay tại nhà được đấy. Hãy cũng chúng mình bắt tay vào làm này...

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Xu Xê

– 50g đậu xanh cà vỏ
– 60g bột năng
– 25g bột sắn
– 100ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn
– 10ml nước màu lá dứa
– Gia vị: đường, muối, đường vàng
– Dụng cụ: Nồi xửng hấp, nồi, chảo, muỗng, khuôn bánh flan, màng bọc thực phẩm

Thực hiện làm bánh Xu Xê

Bước 1: Xơ chế đậu xanh

Ngâm 50g đậu xanh cà vỏ tầm 2 – 3 tiếng cho nở. Sau đó, bạn bắc nồi và cho đậu xanh vào, thêm nước gấp đôi đậu nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa đến khi đậu chín mềm. Trong khi nấu nên đảo thường xuyên để không bị dính khét nồi.

Sơ chế đậu xanh

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh vừa nấu cùng 50g đường, 100ml nước cốt dừa, 70g đường vàng, 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều và sên tới khi hỗn hợp sệt lại, có cảm giác nặng tay thì tắt bếp. Đợi nguội vo tròn chúng thành viên. Có thể bỏ vào khuôn tạo hình nếu thích.

Làm nhân đậu xanh

Bước 3 Làm bột bánh Xu Xê

Cho 60g bột năng, 25g bột sắn, 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn, 50g đường vàng, 10ml nước màu lá dứa và 175ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, trộn đều và nấu ở lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tới khi bột sệt lại thì tắt bếp.

 Làm bột bánh su sê

Bước 4: Hấp bánh

Múc bột bánh vào tầm ½ khuôn, đặt viên nhân đậu lên giữa. Rồi múc tiếp phần bột sao cho phủ đều mặt nhân đậu. Sau đó xếp bánh vào xửng và hấp tầm 20 phút. Khi thấy bột bánh trở nên trong (nhìn thấy nhân) nghĩa là bánh đã chín, bạn lấy ra và để nguội.

Hấp bánh

Bước 5: Gói bánh

Trải màng bọc thực phẩm lên bàn, rồi đặt bánh su sê vừa hấp lên. Sau đó cuộn lại và túm chặt bánh lại và tạo hình vuông là xong.

Gói bánh

Thành phẩm

Bánh Xu Xê sau khi hoàn thành trông vô cùng bắt mắt. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, lớp vỏ trong xanh như ngọc bích ôm trọn phần nhân đậu xanh vàng óng, sợi dừa trắng muốt cùng những hạt mè rang bám li ti xung quanh. Nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé! Giờ thì Ad thường thức trước đây.

Theo: bachhoaxanh.com

Categories: Blog