Góc bếp núc cho chị em phụ nữ: bỏ túi 10 tuyệt chiêu để giúp việc bếp núc đơn giản như đan rồ nào. Những mẹo vặt này cực đơn giản, rất dễ nhớ và dễ dàng áp dụng, tại sao không?
1. Lỡ nấu cơm bị cháy khét thì phải làm sao?
Hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 – 10 phút để hấp thụ mùi khét.
2. Bánh mì mua về không ăn hết bảo quản như thế nào?
Hãy cho một nhánh cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Có thể bạn chưa biết, nhưng cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì đó!
3. Tay bạn bị cay khi thái ớt?
Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
4. Làm sao để bạn xác định trứng còn tươi hay không?
Hãy đặt trứng vào chậu có khoảng 10cm nước. Nếu bạn thấy trứng chìm nghĩa là nó còn tươi. Chẳng may trứng nổi thì xin chia buồn, quả trứng đã qua giai đoạn tươi mới.
5. Khi luộc trứng bạn làm gì để vỏ không bị nứt?
Hãy cho một chút muối nhé!
6. Khoai tây nẩy mầm?
Chúng ta đều biết khoai tây nẩy mầm rất độc. May thay có một cách đơn giản khoai tây không bị mọc mầm: hãy cho một quả táo vào túi chung với chúng.
7. Bạn có biết làm thế nào để rã đông thịt nhanh hơn không?
Bảo quản thịt trong tủ đông để thịt được tươi hơn. Nhưng đến lúc phải ra đông thịt thì thật là vất vả phải không nào? Hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Bởi với cách này, thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.
8. Muối vón cục thì bạn giải quyết sao?
Hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm trong đó.
9. Nếu nồi canh của bạn quá mặn thì xử lý thế nào?
Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
10. Bạn khử mùi tanh của cá thế nào?
Hãy dùng dấm để khử mùi nhé! Ngâm cá vào nước pha giấm 1 tiếng trước khi nấu để cá mất mùi tanh. Công thức chuẩn sẽ là 1 lít nước pha với 30ml.
Kết luận
Nằm lòng ngay 10 bí kíp hữu ích này để công việc bếp núc nhẹ nhàng hơn nhé! Nếu các nàng các chàng còn sở hữu nhiều mẹo vặt hay ho nữa, hãy cùng chia sẻ với mọi người ngay nào.
(Nguồn: Đại Kỷ Nguyên)