7 “đại kỵ” của tháng Cô hồn

Đại kỵ nên tránh trong tháng cô hồn
Dân gian Việt Nam quan niệm, tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn". Đặc biệt, người xưa còn cho rằng, đây là thời điểm hoạt động của ma quỷ. Vậy trong tháng cô hồn cần kiêng kị điều gì? Cùng chúng tôi điểm qua Bẩy đại kỵ nên tránh ngay dưới đây

Không nên đi chơi đêm, trong quan niệm xưa cũ, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn là tháng ma quỷ hoạt động nhiều. Không nên đi chơi đêm để tránh gặp những điều xui xẻo không mong muốn.

Không ăn vụng đồ cúng, đồ cúng được quan niệm là của thiên, của địa. Do đó khi ăn trong lúc cúng được xem là một sự xúc phạm, tự rước họa vào thân.

Không nên mặc đồ trắng, trong những ngày tháng cô hồn, bạn không nên mặc áo màu trắng. Đặc biệt, quần áo không nên in những hình thù đáng sợ. Nếu không sẽ có những vật không may mắn bám theo, hoặc hù dọa người người thêm đau tim.

Không nhặt tiền rơi ngoài đường, trong tháng 7 âm, không nên nhặt những đồng tiền bị rơi, vãi trên đường vì có thể đó là tiền cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu phạm kỵ sẽ gặp xui xẻo.

Không chụp ảnh lúc ban đêm vào tháng cô hồn, ma quỷ luôn lảng vảng xung quanh sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều cấm kỵ.

Ngoài ra, người xưa cũng khuyên không nên phơi quần áo vào ban đêm. Lý do là vì ma quỷ có thể “mượn tạm” các trang phục này để mặc. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo thậm chí đau bệnh…

Điều quan trọng nhất, hạn chế làm chuyện đại sự. Tháng cô hồn hạn chế làm những chuyện đại sự như ký hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà… nếu bất khả kháng tuyệt đối bạn phải xem kỹ ngày.

Tháng cô hồn cũng nên kiêng kị việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can-địa chi tương khắc….

Mọi người thường gọi tháng 7 là tháng cô hồn, tuy nhiên, quan niệm dân gian cho thấy, thực tế chỉ có một vài ngày nhất định trong tháng được gọi là cô hồn. Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 2/7 âm lịch cho đến 12 giờ ngày 14/7 âm lịch. Qua 12 giờ ngày 14/7 ma quỷ sẽ quay trở về địa ngục.

Và trong năm 2022, tháng cô hồn sẽ kéo dài từ ngày 30/7 đến 26/8 dương lịch.

*Bài viết mang tính tham khảo

Categories: Blog