NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC ĂN CHAY

Từ lâu chúng ta đã nhận thức được những lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay. Nó không chỉ là sự tâm linh của nhà Phật mà còn mang tác dụng đối với sức khoẻ con người. Vì thế mà, ngày nay nhiều người đã tăng số buổi ăn chay, không giới hạn chỉ có ngày rằm mới ăn.

Theo các nghiên cứu, ăn chay giúp cải thiện thể lực đáng kể, chế độ ăn thực vật mang lại cho con người nhiều năng lượng, ít gây nhức mỏi. Ngoài ra, ăn chay có thể giải quyết tình trạng căng thẳng, lo âu, khiến chúng ta sống an vui hơn mỗi ngày. Cuộc sống càng hiện đại kéo theo những căn bệnh, vì vậy mà dù kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng rất đáng tiếc khi nhiều người không thể hưởng thụ hạnh phúc trọn vẹn chỉ vì sự suy giảm của sức khoẻ.  Chính vì thế mà ăn chay luôn là “ liều thuốc” tự nhiên giúp chúng ta “ phòng bệnh” hiệu quả, đặc biệt là ung thư, các bệnh về thần kinh, hay phổ biến là chứng đau nửa đầu,…

 

Bên cạnh đó ăn chay là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả. Giảm cân có thể được xem như là kết quả trực tiếp của việc ăn chay hoặc ăn thuần chay, vì rằng những chế độ ăn này “có xu hướng giảm dung nạp các loại chất béo. Chế độ ăn chay còn giúp da mặt mạnh khỏe, không mụn. 

Phở sắn trộn nấm chay

Thấu hiểu được điều đấy, phở sắn Caromi không thêm bất kì nguyên liệu hay phụ gia nào khác để có thể giữ được sự tự nhiên của thực vật. Phở sắn Caromi có thể chế biến kết hợp cùng với nhiều loại rau củ quả, thực phẩm chay làm nên sự đa dạng của bữa ăn.

Phở Sắn Caromi – Món non vì sức khoẻ
Categories: Blog