KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHOẺ TỪ SẮN – ĐẬP TAN MỌI HIỂU LẦM

  Cuộc sống càng hiện đại càng kéo theo nhiều mối lo ngại về sức khoẻ, trước hết chính là thực phẩm bởi chúng ta nạp nó vào cơ thể mỗi ngày. Mặc dù đã có xu hướng chuyển sang ưu tiên sử dụng những thực phẩm tự nhiên, nhưng chúng ta vẫn không khỏi đau đầu vì việc sử dụng hoá chất, thuốc trừ sâu tràn lan.

  Sắn là một loại củ rất quen thuộc với chúng ta, do điều kiện thời tiết Việt Nam phù hợp nên trồng trọt thuận lợi vì thế người nông dân không phun tưới bất kì các chất gây hại nào.

  Sắn còn là nguồn lương thực chủ yếu, giàu năng lượng và có thành phần dinh dưỡng cao, được sử dụng phổ biến ở các nước đang phát triển. Tuy vậy, nhiều người hiện nay vì những hiểu lầm không chính xác mà vô tình bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này. Vậy hãy cùng Caromi tìm hiểu những lợi ích sức khoẻ từ sắn nhé:

  1. Thành phần dinh dưỡng có trong củ sắn

          Dưới đây là bảng liệt kê các thành phần dinh dưỡng có trong củ sắn:

       2.  Phân tích lợi ích sức khoẻ từ củ sắn

  Củ sắn có hàm lượng tinh bột khá cao, giá trị dinh dưỡng như một số loại của khoai lang, khoai tây, khoai môn… Hàm lượng cacbonhydrate dồi dào giúp cân bằng năng lượng cơ thể, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và có tác dụng cân bằng lượng nước trong máu.

  Ngoài ra, củ sắn còn giàu kali và chất xơ. Trong đó, chất xơ giúp ngừa táo bón, có khuynh hướng thấp hơn hàm lượng Cholesterol trong máu, ngăn ngừa những bệnh về tim mạch. Chất xơ cao còn khiến chúng ta có cảm giác no lâu, ức chế cơn thèm ăn có lợi cho việc giảm cân.

Củ sắn đầy đặn từ bàn tay tần mẩn của người nông dân

  Củ sắn rất giàu khoáng chất, vitamin A, viamin nhóm B và vitamin C, hạt bột sắn nhỏ mịn, độ dính cao. Tuy nhiên củ sắn lại chứa ít protein, nghèo chất béo, lại thêm một đặc điểm nữa khiến chị em khỏi phải lo âu về cân nặng khi ăn.

  Với những lợi ích trên, sắn là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, chính vì lí do đó mà Caromi đã lựa chọn sản xuất phở Sắn để vừa mang đến cho mọi người một thực phẩm dinh dưỡng cao, dễ chế biến và đặc biệt ngon miệng. Phở sắn Caromi chắc chắn sẽ  góp phần giúp cho bữa cơm gia đình của bạn thêm trọn vẹn.

Có thể chế biến nhiều món ngon đa dạng từ Phở sắn Caromi
Categories: Blog