Tương truyền rằng một vị đầu bếp món Thái tài hoa đã kết hợp ẩm thực Thái với tinh hoa ẩm thực Việt để tạo nên món kiệt xuất này, xem cách họ làm nhé!
🌟Chuẩn bị:
◽Phở sắn 1 gói
◽Tôm tươi 3 lạng
◽Mực tươi 1 con
◽Nghêu to 5 lạng
◽Rau: Hành tây (nửa củ xắt mỏng), cà rốt (1 củ bào sợi), rau cần (1-2 cây lặt rửa sạch)
◽Gia vị: Tỏi, ớt, hành tím, nước nắm, đường, bột ngọt, tương ớt
🌟Bắt tay vào làm nào:
🍤Tôm, mực, nghêu rửa sạch, đem hấp chín. Tôm bóc vỏ, mực thái khoanh tròn. Giữ lại nước nghêu hấp.
🕸Ngâm Phở sắn vào nước nguội khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo một lúc phở sắn sẽ mềm.
🌟Công thức nước sốt hoàn hảo: Pha loãng nước mắm với nước nguội, cho 1-2 thìa đường vào khoắng tan, đun sôi rồi để nguội
Trong một chiếc cối lớn, thả 3 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ vào giã dập sơ. Vắt nửa trái chanh, thêm 1 thìa đường, lại thả hành tím xắt mỏng, hành tây, cà rốt sợi vào cùng nước mắm đường loãng nguội, 1 thìa tương ớt cho sánh. Cuối cùng trút phở sắn, tôm, mực và nghêu cùng 1 thìa canh nước nghêu hấp vào, lấy chày đảo đều, rắc ít cọng cần tây lên là hoàn tất.
Vậy là chúng ta đã có ngay món chuẩn vị Thái, với sợi phở thấm đẫm gia vị sóng sánh, mực tôm ngọt dịu, vị thơm mát của chanh, nồng nàn của tỏi ớt hẳn sẽ đánh thức mọi giác quan trong miệng ngay từ khi ngửi mùi & khiến bất cứ ai cũng phải thèm chảy nước miếng!
Categories: Blog