ột mùa trung thu nữa lại sắp về, bạn đã có ý tưởng gì để làm món bánh đãi người thương chưa? Bánh trung thu nhân kem với phần vỏ dẻo thơm bao lấy nhân kem dịu ngọt beo béo. Nghe đã rất là mê rồi phải không? Và cách làm thì vô cùng đơn giản nữa chứ. Cùng chúng mình thử làm món bánh này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân kem
Để làm nhân kem, chúng ta cần:
- 150 gr kem phô mai (cream cheese)
- 50 gr đường
- 1/3 chén việt quất (có thể thay bằng vị quả khác mà bạn thích) để đóng đá
- 100 ml kem whipping
Với phần vỏ bánh hãy chuẩn bị:
- 25 gr bột mì
- 25 gr bột năng
- 50 gr bột nếp
- 50 gr bột gạo tẻ
- 30 ml sữa đặc
- 50 gr đường
- 240 ml sữa tươi không đường (bạn làm màu hồng thì dùng sữa dâu, màu vàng thì dùng sữa chuối….)
- 20 ml dầu ăn
Vậy là đã xong phần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Giở chúng ta chỉ việc bắt tay vào làm bánh thôi!
Thực hiện
Để làm được những chiếc bánh trung thu nhân kem xinh xẻo ngon lành bạn chỉ cần theo các bước sau:
Bước 1: Kem phô mai, đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho kem whipping vào đánh bông mịn. Cuối cùng, cho chén blueberry vào khuấy đều. Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ vào tô hòa tan, đánh nhuyễn mịn. Sau đó đem hấp chín khoảng 30 phút.
Bước 3: Bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi mang bao tay nhồi lại cho bột dẻo mịn không dính tay. Chia bột thành những phần nhỏ tùy theo trọng lượng của khuôn. Tỉ lệ nhân:vỏ sẽ là 2:3. Ví dụ khuông 50 gr thì nhân kem 20 gr và vỏ 30 gr.
Để bánh đều đẹp, bạn nặn phần vỏ bánh như sau. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Và kết quả…
Vậy là chúng ta đã có được những chiếc bánh trung thu mướt mát rồi. Bạn có thể ăn luôn hoặc trữ ăn dần nhé! Chỉ cần để vào hộp, đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thôi. Muốn ăn chỉ việc lấy ra để ngoài 20 phút trước khi dùng. Thật đơn giản phải không nào?
Thông tin thêm
Bột năng (hay còn gọi là bột khoai mì, bột sắn) nên chọn loại có màu trắng hơi vàng. Đó mới là màu tự nhiên thuần chất của bột sắn. Do được làm từ củ sắn (khoai mì tươi) và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn chọn loại bột màu trắng thì rất cỏ thể là đã qua tẩy hóa chất. Tại đây bạn có thể dễ dàng đặt mua được loại bột năng nguyên chất và đảm bảo chất lượng.
(Nguồn tham khảo: eva.vn )