Ẩm thực miền Trung luôn hút hồn thực khách bởi những món ăn đặm đà, cay ngon khó cưỡng. Đơn cử như món Phở sắn cá Lóc đồng ni. Muốn nấu ngon được chẳng hề khó, nhưng phải có bí kíp đấy nhé! Cùng chúng mình nằm lòng bí kíp gia truyền món PHỞ SẮN CÁ LÓC ngay dưới đây nào!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món Phở sắn cá lóc
Phở sắn 1 gói
Cá lóc đồng 1 con
Thịt ba rọi 4 lạng
Rau: hoa chuối bào, chuối cây xắt mỏng, các loại rau gia vị
Gia vị: củ nghệ tươi, củ nén (hành tăm), hành tím, tiêu, tỏi, ớt, muối, nước nắm
Thực hiện món
Cá làm sạch, rửa muối, chanh cho khỏi nhớt, để ráo cắt lát, ướp muối, mắm, tiêu, hành củ, và nghệ củ giã nhuyễn, để thấm 20 phút.
Thịt ba rọi xắt cỡ đốt ngón tay, ướp cùng hành tím, muối, đường, bột ngọt.
Cho nồi lên bếp, bật bếp, nồi nóng cho dầu ăn, phi thơm củ nén, cho cá đảo đều, hạ nhỏ lửa rim một lúc cho cá thấm và miếng cá cứng hơn. Thịt ba rọi đem xào săn, ngả màu cánh gián thì đổ chung vào nồi cá, cho nước nóng vào (nước nóng giúp cá không tanh) nấu sôi ,nêm nếm vừa ăn.
Rau sống lặt sạch, rửa ráo
Làm nước mắm tỏi ớt, đường, chanh vừa ăn
Ngâm Phở sắn vào nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo một lúc phở sắn sẽ mềm. Phở mềm, chan nước dùng từ cá lóc lên phở rồi ăn cùng rau sống, nước mắm tỏi ớt. Vị dai dai, bùi bùi của sợi phở, vị ngọt của cá lóc đồng, vị giòn giòn chát chát của bắp chuối non cùng những hương vị tươi ngon, thơm mát của các loại rau đồng quê,… tất cả hòa quyện, cộng hưởng cùng nhau tạo nên một hương vị quê nhà đậm đà thơm ngon khó cưỡng
Lời kết…
Phở sắn được coi là món ăn cốt hồn cốt túy của người dân xứ Quảng. Vị mặn mòi, đậm đà hài hòa trong từng sợi phở khiến và nước dùng khiến thực khách cứ phải xuýt xoa. Bạn đã từng thử chưa?