Mỗi độ xa xứ, những người dân xứ nắng gió này lại tay gậy tay bị đùm núm một ít đồng quà, tấm bánh, lại cắp một ít phở sắn đi để thi thoảng ăn cho đỡ… nhớ quê! Caromi ra đời từ đó, giữa những trăn trở về sức khỏe dân ta khi chọn lựa thực phẩm sạch. Đồng thời, họ còn thổi hồn tiếp thêm sức mạnh để món ăn quê mùa nọ đến với từng căn bếp.
Ngày ấy bây giờ
Từ thủa ban sơ, nhu cầu ăn mặc ở của con người chưa bao giờ đi xuống. Và càng ngày chúng ta lại càng phải đối mặt với nhiều lựa chọn hơn, phức tạp hơn. Nhưng ẩm thực thì lại luôn hướng tới những gì nguyên sơ, tinh túy nhất. Phở sắn Caromi lại là một món như thế. Từ tinh hoa của đất trời và bàn tay khéo léo của người nông dân đã cho ra những sợi phở đặm đà, thơm mát như chính như con người miền Trung vậy.
Đôi nét lịch sử
Nói về lịch sử của làng nghềnày, người ta lại không khỏi nhớ về những năm tháng chiến tranh. Cái đói cái nghèo sau những năm bom đạn không thể ngăn cản trí óc sáng tạo con người nơi đây. Họ đã nảy ra món phở khô từ củ khoai mì, ăn ngon, ăn no mà vẫn khỏe mạnh. Ban đầu leo lắt chỉ một vài gia đình làm, dần già món ăn chinh phục cả vùng Quảng Nam. Từ đây, làng nghề truyền thống Phở Sắn cũng theo đó mà xuất hiện.
Phở Sắn Caromi với cuộc đua công nghệ số
Thế nhưng, lớp trẻ ngày nay chẳng mấy ai còn mặn mà với nghề này nữa. Người ta thích chạy theo công nghệ số hơn là quay về những thứ có tính truyền thống. Caromi lại đi ngược với điều đó. Dự án hồi sinh và cải biến để thực phẩm quý giá này hút hồn cả người Việt & nước ngoài. Tại SURF 2018, Phở Sắn Caromi trở thành đối thủ nặng ký so với các dự án công nghệ. Dự án đã giành giải cao trong cuộc thi Pitching do các chuyên gia nước ngoài chủ khảo.
Trong cuộc gặp gỡ với ba chuyên gia (đồng thời là nhà đầu tư có tiếng đến từ Singapore), Caromi đã khơi dậy sự quan tâm sâu sắc và được đánh giá là dự án “nhiều tiềm năng” cần được khai thác.
Dù gặt hái được nhiều thành công ở bước khởi đầu, Caromi sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước. Nhưng với niềm tin và tình yêu với nghề Phở Sắn, họ chắc chắn sẽ làm được. Sứ mệnh mang thực phẩm sạch, ngon này vươn xa trên toàn thế giới. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại mì ngon và tốt cho sức khỏe này.
Còn bạn thì sao, quê bạn có gì đặc sắc?. Liệu bạn có muốn mang tinh túy quê mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế?. Chia sẻ ngay với chúng tôi những suy nghĩ, ý tưởng của bạn về chủ đề này nhé!