Tại đất nước Nhật Bản xa xôi, từ lâu rong biển đã được biết đến như thần dược để sống lâu & khỏe mạnh. Dần dà các món ăn từ rong biển lấn sân sang các nước láng riềng. Vị giòn dai, the mát của loại thực phẩm này luôn dễ dàng lấy lòng thực khách. Và khi kết hợp với loại phở sắn cao cấp sẽ xua tan cái nắng nóng gay gắt ngày hè!
Vậy làm thế nào để nấu được món phở sắn súp rong biển đúng điệu? Hãy để chúng tôi chỉ bạn nhé!
Cách nấu món Phở Sắn rong biển
Trước tiên bạn cần chuẩn bị:
- 6 con tôm nõn ướp sơ gia vị
- 1 ít lá rong biển ngâm cho nở, rửa sạch & cắt miếng vừa ăn
- 100g phở sắn Caromi
Giờ mình hãy bắt tay vào thực hiện. Bẻ nhỏ phở sắn và ngâm vào nước sạch trong 5 phút cho mềm, rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi chút tỏi đập dập rồi trút tôm vào xào, nêm nếm gia vị đặm đà. Khi tôm hơi săn lại, cho rong biển vào xào cùng, thêm 1 ít gia vị cho thấm. Đổ 3 bát con nước vào nấu thành súp cho sôi vồng lên. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Thưởng thức
Vậy là đã xong phần nấu nướng. Tiếp theo chúng ta chỉ cần bay phở ra tô, chan súp tôm rong biển lên và thưởng thức. Vừa ngon vừa giải nhiệt, lại còn giúp bạn có thân hình thon thả. Đơn giản là hạnh phúc, lối sống tối giản bắt đầu ngay từ những bữa ăn hằng ngày. Bạn có muốn được hạnh phúc?
Rong biển thì dễ rồi. Nhưng để mua phở sắn được ngon, chuẩn authentic 100% thì phải làm sao? Thăm thủ phủ Phở Sắn Đông Phú, bạn sẽ dễ dàng mua được. Nếu ở xa thì cách đơn giản nhất là đặt hàng trên Lazada, Shopee, facebook caromi.vn.