Ngày nay sự phát triển của xã hội khiến con người trở nên bận rộn hơn. Chúng ta làm việc nhiều hơn và cũng có ít thời gian chăm sóc bản thân hơn. Chế độ ăn uống theo đó cũng thể điều độ. Trái ngược với phương Đông, tại các nước phương Tây ẩm thực tối giản ngày càng được ưa chuộng. Bí mật của điều này là gì?
Ẩm thực phương tây
Chắc hẳn không ít lần bạn đã từng lướt qua các show truyền hình ẩm thực nước ngoài. Nổi tiếng hơn cả vẫn là MasterChef với vị đầu bếp Gordon Ramsay lừng danh. Các món phương tây luôn có sự kết hợp và xử lý hoàn hảo để giữ được vị ngon tự nhiên của nguyên liệu. Họ không ướp tẩm quá nhiều và cũng không quá cay mặn, giống như ẩm thực phương đông. Sự tối giản và tinh tế trong ẩm thực đem lại không chỉ những dĩa thức ăn ngon lành, mà còn tốt cho sức khỏe. Điều này một phần lí giải vì sao người nước ngoài lại to khỏe và ít mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa.
Ẩm thực phương đông
Ẩm thực phương đông luôn ưa chuộng sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu đặm vị. Tại Ấn Độ, bạn khó lòng tìm thấy món ăn nào không có nghệ, bột quế và bột ớt. Trong khi tại Trung Hoa hay Hàn Quốc, các món cay khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi nếm thử. Đến Việt Nam, việc tẩm ướp các nguyên liệu trước khi nấu nướng được chú tâm hơn bao giờ hết. Từ muối, mắm, đường, hạt nêm tới bột ớt, mì chính và không thể bỏ qua hạt tiêu. Có nhẽ đã đến lúc chúng ta nhìn lại, liệu ẩm thực ngon đã đủ chưa?
Ẩm thực tối giản sẽ là chìa khóa cho những vấn đề trên
Không cần quá nhiều gia vị, không cần chiên nấu quá lâu! Hãy để cho thức ăn thỏa mãn cả chiếc bụng lẫn sức khỏe của chính bạn. Khi tạo ra những sợi phở sạch sẽ thơm ngon, Caromi đã luôn trăn trở về điều đó. Với phở sắn – loại phở làm hoàn toàn tự nhiên bạn thậm chí còn không cần nấu nướng. Có thể kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào, thậm chí chỉ cần rau dưa và một ít nước sốt. Liệu bạn có muốn sở hữu một thực phẩm tự nhiên như thế?