- Preparation time
- 10 mins
- Cooking time
- 5 mins
- Difficulty
- Dễ
- Serves
- 4 people
- Posted by
- Posted on
- 19/09/2018
- 250 g
- Phở sắn Caromi
- 100 g
- Tôm
- 100 g
- Bạch tuộc
- 100 g
- Rau muống chẻ
Là 1 fan cuồng hải sản và thích thử món ngon kì lạ thì bạn không thể bỏ qua món này đâu! Vị phở dai bùi, thịt tôm thơm ngọt và bạch tuộc lựt xựt sẽ là món quà tuyệt vời cho bạn cùng gia đình mỗi dịp cuối tuần đấy.
Phở sắn
Nên chọn loại phở từ nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Sợi phở vàng nhẹ và các mắt lưới đồng đều.
Tiếp đó, đem phở đi ngâm vào nước chừng 5-7 phút cho mềm. Vớt ra để vào trong 1 rổ có mắt lưới để cho ráo nước. Lưu ý, không nên ngâm quá lâu vì sợi phở có thể bị mềm, bủng, ăn sẽ không ngon. Nhớ dùng nước sạch ở nhiệt độ thường để ngâm nhé! Nước sôi cũng có thể được nhưng sẽ làm sợi phở mềm nhanh hơn nhưng sẽ bị nhớt đó. Chưa yên tâm thì có thể trụng qua nước sôi nhưng phải rửa lại 1 chút bằng nước lạnh để cho sợi phở săn lại.
Với phần hải sản, bạn có thể chế theo cách yêu thích với những nguyên liệu sẵn có. Có thể xào, hấp các loại hải sản tùy ý. Và nhớ làm thêm 1 chút nước sốt hoặc nước chấm vừa vặn để trộn. Có thể bổ sung một ít rau sống các loại. Gợi ý nhỏ cho các bạn sành ăn: phở sắn cực tông xuyệt tông với rau quế.
Giờ hãy bắt tay vào làm món salad mê hoặc này nào! Xé nhỏ sợi phở và bỏ vào 1 tô lớn. Trút các loại hải sản vào cùng, bỏ thêm chút rau và nước sốt. Chỉ việc trộn đều lên rồi nêm nếm vừa ăn. Có thể cho một ít ớt nếu bạn thích ăn cay!
Tada, và thành quả là đây! Khoe ngay chiến tích của bạn vào mục comment nhé!