Phở sắn nước nhưn gà

Preparation time
40 mins
Cooking time
1 mins
Difficulty
Vừa
Serves
6 people
Posted by
Posted on
1 cân
2 Tép
Tỏi
175 g
Phở sắn Caromi
1 thìa
Dầu hướng dương
100 g
Măng tây
175 g
Đường snap đậu Hà Lan
2 thìa
Đường nâu chưa qua tinh luyện
1 Nắm
Húng quế
Phở sắn nước nhưn gà

Mùa hè nóng nực đã đến và bạn chán ngấy các món ăn truyền thống? thử ngay công thức món Phở sắn nước nhân gà sau đây sẽ làm ngạc nhiên cả gia đình bạn với món ngon khó cưỡng này đấy!

  1. Cho gà vào một nồi lớn hoặc chảo sâu lòng, bỏ gừng, hành, tỏi thêm một ít muối và đậy nắp đun sôi sau đó đun với lửa nhỏ hầm trong vòng 1 -> 1g25 phút cho đến khi thịt mềm, tắt bếp, để nguội, vớt gà ra và gỡ thịt, xé miếng vừa ăn để bên cạnh
  2. Ngâm phở sắn vào nước sạch trong 5 phút, vớt ra để ráo nước. Bày chúng ra tô và trộn với một ít dầu mè để chúng không dính lại với nhau.
  3. Luộc măng tây bằng nước muối, để sôi trong 3-4 phút rồi vớt ra, xả dưới nước lạnh rồi để ráo. Nếu dùng đậu xanh thì bạn hãy nấu chúng với măng tây. Còn khi sử dụng đậu đường Hà Lan thì không cần nấu.
  4. Để làm nước sốt, trộn nước cốt chanh với đường. Thêm nước mắm và ớt, sau đó khuấy đều. Trút tất cả các nguyên liệu vào một thau lớn thêm lá húng quế bạc hà hầu rồi trộn đều chúng với nhau, bày ra đĩa, rắc bạc hà, đậu phộng lên trên và thưởng thức.