Ba món bánh bất hủ đong đầy tuổi thơ từ bột sắn

Bột sắn nguyên chất Caromi - Nguyên liệu nấu ăn làm bánh

Nếu ai đã từng có một tuổi thơ “dữ dội” hẳn không thể nào không biết ba món bánh huyền thoại từ bột sắn này. Nhân một chiều nhớ nhà, nhớ quê mình sẽ bày nhè nhẹ cách làm cho mọi người nhé!

🏵 Tuyệt chiêu Chè Trôi Nước lựt xựt dai ngon

Chè trôi nước ngọt dịu bùi thơm hấp dẫn

🍃bước 1: Trộn bột và đường với tỉ lệ: 1: 0,3. Cho nước lọc vào hỗn hợp sao cho sền sệt, vừa độ dẻo để viên. Viên thành hình dạng yêu thích (tròn, méo, dẹt, vân vân và mây mây)
🍃bước 2: Luộc viên bánh trong 15-20′ cho chín, bánh nổi lên trên thì vớt ra, trụng vào nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra để ráo nước
🍃bước 3: Hòa tan đường vào nước, dập gừng cho thơm, thả bánh đã chín vô, nấu khoảng 10 phút để đường thấm vào bánh, đợi hơi ấm ấm mình múc ra chén và thưởng thức.
Méc nhỏ: ngon hơn nếu dùng đường mía nâu!

🏵Bánh Chập Chập huyền thoại:

Bánh chập chập mằn mặn, cay cay là thức quà tuyệt diệu ngày mưa

🍃bước 1: Nhào trộn bột sắn với nước lọc sền sệt, vừa độ dẻo để viên tròn nhỏ, lấy 2 lòng bàn tay đập dẹt bánh
🍃bước 2: Luộc bánh đã viên trong 15-20′, khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín. Vớt ra trụng qua nước lạnh cho bánh bớt dính
🍃bước 3: Tỏi ớt (có nén thì càng thơm) đập dập. Một nửa dùng làm chén nước mắm vừa ăn.
🍃bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi nóng dầu, cho hành tỏi đập dập vào phi thơm, thả bánh xuống chiên sơ.
🍃bước 5: Đổ chén nước mắm hành tỏi xuống, đảo đều 2 mặt.(nếu có chuối cây xắt mỏng cho vô đảo cùng thì càng ngon hơn).
Nêm nếm rồi tắt bếp là có thể thưởng thức

🏵Bí kíp cho Bánh ít sắn nhân đậu đỏ mê người

Món bánh ít sắn nhân đậu đỏ gây nghiện mỗi chiều nhớ quê


🍃bước 1: Bột sắn trộn cùng đường với tỷ lệ 1: 0,3. Đổ nước sôi vào bột và dùng đũa trộn đều. Để bột nghỉ 10 phút
🍃bước 2: Đậu luộc chín, rửa sạch rồi đem giã nhuyễn, trộn đều cùng với dừa bào sợi. Tỷ lệ: 1 kg đậu: 1 kg đường. Sau đó rim đậu đã trộn đường lên bếp với lửa vừa.
🍃bước 3: Sau khi bột nghỉ và đã hơi nguội, dùng bao tay nhồi bột cho đến khi bột nhuyễn.
🍃bước 4: Viên tròn bột rồi ấn dẹp, cho nhân đậu đã sên vào, gói trong lá chuối. Hấp cách thủy trong thời gian từ 45-60 phút thì bánh chín.
Giở chỉ cần gắp ra và thưởng thức!

Để làm được những món ngon đúng điệu thì nguyên liệu chuẩn gốc là không thể thiếu. Đừng lo vì giờ nhà Caromi đã có bột sắn nguyên chất cao cấp cho cả nhà.

Categories: Blog