Phở sắn chiên phồng xốt tôm nấm

Difficulty
Dễ
Posted by
Posted on
250 g
Phở sắn Caromi
200 g
Tôm
200 g
Nấm các loại tùy thích
100 g
Rau thơm
Phở sắn chiên phồng xốt tôm nấm

Clip hướng dẫn:

[yotuwp type=”videos” id=”fpkhPQAFOUc” ]

  1. Chuẩn bị: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Nấm làm sạch, ngâm nước muối.
  2. Phi thơm hành tím, cho tôm và nấm vào xào. Nêm nước mắm, muối, bột ngọt, đường vừa ăn. Cho thêm 200ml nước sôi vào nấu cùng. Khi tôm và nấm chín, hòa một muỗng canh bột năng (bột bắp) vào khuấy đều. Khi nước sốt trở nên sền sệt, cho thêm tương ớt vào trộn đều rồi nhắc xuống bếp.
  3. Phở sắn bẻ thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi dầu, thả phở sắn vào chiên phồng. Vớt ra để ráo dầu.
  4. Cho phở sắn đã chiên phồng ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí với ít rau ngò là có thể dùng ngay.