Giới thiệu

Hơn 22 năm trước, ở một ngôi làng nghèo của huyện Quế Sơn, có một gia đình làm lại nghề Phở sắn đã gần như thất truyền vì vất vả nhưng thu nhập chẳng đáng bao nhiêu. Cậu bé 12 tuổi, hàng ngày đều dậy sớm thừ 4g sáng để phụ ba mẹ làm phở sắn, xong xuôi cậu bé mới vội vã chạy đến trường. Khi nắng cuối chiều sắp tắt, cậu bé lại chăm chỉ cùng gia đình thu gom những vỉ phở rồi đóng gói để kịp giao cho khách hàng. Người nhà cậu là gia đình đầu tiên trong làng làm phở sắn, dần dần các hộ khác cũng làm theo họ. Từ đây đã sinh làng nghề truyền thống phở sắn duy nhất tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, phở sắn được thủ công tất cả các khâu nên rất nặng nhọc. Ngay cái đòn vít cũng nặng hơn cả cậu bé nữa, vì thế cậu cùng em gái nhỏ phải ôm và vít nó xuống để mẹ cậu đan vỉ sắn ở dưới. Cứ thế, cậu bé lớn lên cùng với những sợi phở sắn thơm ngát. Mặc dù công việc rất vất vả, nhưng nhờ nó mà cậu có thể  bước chân vào cánh cửa đại học và trở thành CEO của một công ty công nghệ thông tin chuyên sản xuất phần mềm cho thị trường châu Âu.

Lớn lên và đi nhiều nơi, nhưng chàng trai ngày nào chưa bao giờ quên đi phở sắn. Cậu luôn đau đáu về nỗi niềm nghèo đói ở làng quê, nhiều hộ đã bỏ nghề để ra phố làm công nhân hay bán hàng rong, “Làm thế nào để phở sắn nổi tiếng hơn?”, “Làm sao để giúp người dân thoát nghèo với làng nghề truyền thống này?” Ý tưởng đóng gói và xuất khẩu phở sắn nảy ra trong đầu cậu một ngày nọ.

Quyết định đóng công ty CNTT của mình để đi học khởi nghiệp gần 1 năm, và sau khi đạt giải nhì tại cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF 2018 và giải nhất Techfest 2018 khu vực miền Trung & Tây Nguyên , anh Dương Ngọc Ảnh đang đi trên con đường giúp cho ngôi làng của mình có cuộc sống tốt hơn và mang tới cho thế giới một loại phở mới tốt cho sức khỏe.