Quy trình sản xuất

Phở sắn được làm hoàn toàn từ 100% bột sắn (khoai mì), không phụ gia, không chất bảo quản

Xay bột sắn

Củ sắn tươi hoặc khô sau khi được bóc vỏ, làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và các củ không đạt tiêu chuẩn, được đưa vào máy xay thành bột

Ngâm và chắt lọc bột trong ít nhất 02 ngày đêm

Bột sắn được ngâm trong nước, chắt lọc thường xuyên hằng giờ để loại bỏ chất độc và giúp bột trắng trong hơn

Nấu bột

Bột sắn được nấu trên bếp củi với lửa vừa đủ. Thợ vừa nấu bột vừa khuấy để bột chín đều.

Ép thành sợi phở

Bột sau khi nấu chín được đưa vào máy ép thành sợi phở.

Phơi khô

Phở sắn được phơi khô dưới nắng mặt trời trong vòng 6 giờ

Thu hoạch và đóng gói

Trong suốt quá trình phơi, tùy vào thời tiết mà thợ sản xuất phải điều chỉnh thời gian phơi cho phù hợp. Thành phẩm được đóng gói cẩn thận phân phối đến tay người tiêu dùng.